Đăng ký học thử tiếng Anh online tại HomeClass


7 mẹo giúp bạn học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Tiếng Anh luyện thi
14/05/2020
7 mẹo giúp bạn học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Để có một nền tảng tiếng Anh vững chắc và là bước tiền đề giúp bạn tiến bộ vượt trội trong tất cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh, bạn cần xây dựng cho mình hệ thống vốn từ vựng sâu rộng. Hôm nay HomeClass sẽ giới thiệu với bạn 7 mẹo nhỏ giúp bạn học từ vựng tiếng Anh hiệu quả.

 

1. Đọc bất cứ khi nào có thể.

Cho dù bạn đang có trong tay cuốn tiểu thuyết, tờ tạp chí hay bất cứ tài liệu gì, hãy đọc kỹ những gì viết trên đó. Bạn càng tiếp xúc với nhiều từ vựng, bạn càng có cơ hội học nhiều hơn. Đừng bỏ qua những từ không quen thuộc. Nếu bạn không biết những từ đó, hay tra từ điển và ghi chép lại.

 

2. Ghi chép lại những từ mới.

Ghi chép lại những từ mới và nghĩa của chúng sẽ giúp bạn nhớ từ lâu hơn. Hãy luôn giữ một cuốn sổ ghi chép để bạn tích lũy danh sách những từ mới và xem lại bất cứ khi nào cần.

 

3. Luyện nói những từ mới.

Hãy lập ra một vài từ của ngày và tìm cách sử dụng chúng càng nhiều càng tốt trong suốt ngày đó. Nhờ vậy mà bạn sẽ dễ dàng học được cách sử dụng những từ mới này trong các hoàn cảnh cụ thể và không nhanh chóng quên chúng.

 

4. Nhớ từ vựng bằng cách hình ảnh hóa cũng rất hữu ích.

Cố gắng viết từ vựng vào các giấy ghi nhớ nhỏ và dán chúng vào các vật dụng ở khắp nơi trong ngôi nhà bạn, nhờ đó bạn có thể liên hệ những từ mới này với những hình ảnh liên quan.

 

5. Chơi các trò chơi ô chữ trên mạng

Chơi các trò chơi đố chữ trên mạng và tra nghĩa của những từ mới khi gặp phải. Trò chơi ô chữ là một trò vui giúp học từ vựng tiếng Anh.

 

6. Sử dụng từ mới một cách thường xuyên

Việc sử dụng từ vựng mới thường xuyên giúp bạn không quên chúng. Hãy viết những đoạn văn mà mọi người thích đọc hoặc bắt đầu viết blog bằng tiếng Anh về bất cứ vấn đề gì bạn thích.

 

7. Hãy làm quen với một người bạn nước ngoài nói tiếng Anh

Cách tốt nhất giúp bạn có được sự tự tin đối với bất cứ ngôn ngữ nào là hãy nói chuyện với người bản ngữ thường xuyên.

 

Nếu bạn chưa có người bạn nào để giúp bạn giao tiếp và sử dụng tiếng Anh thường xuyên, hãy đăng ký học lớp học online 1 thầy 1 trò tại https://homeclass.vn/dang-ky.html. Với hệ thống giáo viên nước ngoài chất lượng cao, HomeClass sẽ giúp bạn có môi trường giao tiếp tiếng Anh hai chiều để thực hành và củng cố các kỹ năng tiếng Anh của bạn.

 

 


Đăng ký học thử

Để nhận tư vấn lộ trình và đăng ký học thử vui lòng liên hệ
Tel: (84) 6290 6699
Hotline: 096 100 3856 - 091 678 3856


Bài viết liên quan

BÀI THI TIẾNG ANH IELTS ACADEMIC LISTENING TEST 36
BÀI THI TIẾNG ANH IELTS ACADEMIC READING TEST 35
BÀI THI TIẾNG ANH CAMBRIDGE PET READING TEST 9
ĐỀ THI TIẾNG ANH CAMBRIDGE PET LISTENING TEST 8
ĐỀ THI TIẾNG ANH CAMBRIDGE PET READING TEST 8
call
zalo
zalo
facebook