<

Đăng ký học thử tiếng Anh online tại HomeClass










Học tiếng Anh online: lựa chọn số 1 giúp trẻ vượt nỗi sợ tiếng Anh

Tiếng Anh Trẻ em
13/02/2020
Học tiếng Anh online: lựa chọn số 1 giúp trẻ vượt nỗi sợ tiếng Anh

Tầm quan trọng của tiếng Anh đối với tương lai của trẻ đã khiến phụ huynh đặt nhiều áp lực lên các con, qua đó hình thành tâm lý sợ hãi của trẻ khi phải học bộ môn này. Vậy làm cách nào để giúp trẻ từ việc e dè chuyển sang yêu thích tiếng Anh? Câu trả lời chính nằm ở phương pháp học online đang được phần đông các phụ huynh ở châu Á hết sức yêu chuộng.
 
Trước tiên, cần khẳng định rằng tiếng Anh không phải một ngoại ngữ quá khó để có thể luyện thành thục. Nếu trẻ chậm tiến bộ hoặc tỏ ra sợ hãi mỗi khi phải ngồi học tiếng Anh thì chắc chắn lí do liên quan đến phương pháp giảng dạy và môi trường học tập. Như các bạn có thể đã biết, trẻ có xu hướng tiếp thu kiến thức tốt nhất khi được đặt vào một môi trường học thoải mái, không có áp lực, đồng nghĩa rằng phụ huynh nên thay đổi phương pháp học để giúp con tiến bộ hơn thay vì thúc ép con học hàng ngày với một tâm lí chán chường.
 
Nguyên nhân có thể khiến trẻ sợ học tiếng Anh:
 

1. Học quá nhiều, liên tục

 
Tiếng Anh là một môn học không thể thiếu đối với trẻ nhưng không vì thế mà phụ huynh nên ép trẻ học quá nhiều. Ngoài thời gian dành cho học tập, trẻ cần có không gian riêng để thư giãn, giao lưu với bạn bè, thiên nhiên và để đầu óc được nghỉ ngơi sau những giờ học đầy căng thẳng.
 

2. Học tiếng Anh thiên về ngữ pháp

 
Ngữ pháp là một phần quan trọng cấu thành nên tiếng Anh song việc chỉ chăm chăm học ngữ pháp dễ khiến trẻ hình thành tâm lí chán nản. Những bài tập ngữ pháp khô khan, lặp đi lặp lại và đầy phức tạp rõ ràng là nguyên nhân không nhỏ khiến con bạn cứ nghe thấy hai từ “tiếng Anh” là nhăn nhó.
 

3. Các buổi học thiếu sức sống, buồn tẻ

 
Sao chúng ta có thể hi vọng trẻ tiến bộ nếu chúng không tìm thấy niềm vui trong các giờ học tiếng Anh. Mỗi ngày, trẻ đều phải học tiếng Anh với một phương pháp y hệt nhau, những dạng bài tập không có gì đổi mới và thiếu hẳn tiếng cười. Đây rõ ràng không phải môi trường lí tưởng mà trẻ có thể mơ đến một ngày sử dụng tiếng Anh thuần thục.
 
 

Giải pháp nào giúp bé thoát khỏi nỗi sợ tiếng Anh?

 

Phương pháp học tiếng Anh online đang dần trở thành sự lựa chọn đáng tin cậy đối với các phụ huynh trên khắp thế giới nhờ nhiều ưu điểm vượt trội so với lớp học truyền thống. Có thể kể đến những ưu điểm như giúp tiết kiệm thời gian, công sức, tiện lợi trong mọi không gian và hoàn cảnh. Ngoài ra, một ưu điểm tuyệt vời nữa của hình thức học tiếng Anh online này là khả năng tạo ra một môi trường học không áp lực dành cho trẻ. Lí do là bởi các lớp học online chủ yếu tập trung vào việc thực hành phát âm, thực hành giao tiếp nên không mang đến cảm giác buồn chán và tẻ nhạt ở trẻ. Thêm vào đó, hình thức học 1:1 còn rất phù hợp với những trẻ nhút nhát và chưa tự tin vào khả năng tiếng Anh của mình. Các thầy cô có thể thay đổi giáo trình, thay đổi cách tiếp cận và phương pháp học để phù hợp với từng điểm mạnh, yếu của mỗi học viên khác nhau. Với phương pháp học online, trẻ không còn lí do gì để cảm thấy sợ hãi trước tiếng Anh nữa.
 
Đăng kí học thử tiếng Anh 1 thầy 1 trò tại đây!
 

Tags: trẻ em, tiếng Anh, giao tiếp, online

Đăng ký học thử

Để nhận tư vấn lộ trình và đăng ký học thử vui lòng liên hệ
Tel: (84) 6290 6699
Hotline: 096 100 3856 - 091 678 3856


Bài viết liên quan

Từ vựng cho bé: chủ đề Cắm Trại
Từ vựng cho bé: chủ đề Thể Thao
Từ vựng cho bé: chủ đề Gia Đình
Thời điểm vàng nên cho trẻ bắt đầu học tiếng Anh
Học tiếng Anh online: Giải pháp hữu hiệu phòng dịch Corona
call
zalo
zalo
facebook