<

Đăng ký học thử tiếng Anh online tại HomeClass


Thời điểm vàng nên cho trẻ bắt đầu học tiếng Anh

Tiếng Anh Trẻ em
04/02/2020
Thời điểm vàng nên cho trẻ bắt đầu học tiếng Anh

Tầm quan trọng của tiếng Anh đối với sự phát triển tương lai của trẻ là điều không cần phải bàn cãi. Cũng vì lẽ đó mà nhiều phụ huynh Việt Nam không tiếc thời gian và tiền bạc để giúp con học giỏi bộ môn này. Tuy nhiên, câu hỏi được các phụ huynh thường xuyên đặt ra là: Thời điểm nào thích hợp nhất cho bé bắt đầu làm quen với tiếng Anh? Hãy cùng Homeclass.vn đi tìm câu trả lời ngay nhé!
 
Có một quan niệm từ xưa đến nay đã được nhiều người truyền tai, đó là: trẻ học ngoại ngữ càng sớm càng dễ giỏi. Vậy quan điểm này có chỗ nào đúng và chỗ nào chưa đúng? 
 
Trước hết, cần khẳng định rằng việc cho trẻ học ngoại ngữ nói chung hay tiếng Anh nói riêng trong giai đoạn sớm là việc nên làm. Vấn đề ở chỗ  sớm quá chưa hẳn đã tốt mà muộn quá thì rõ ràng là không hay. Vậy thời điểm vàng cho trẻ bắt đầu học tiếng Anh là khi nào?
 
Để trả lời cho câu hỏi này, mỗi phụ huynh lại cần cân nhắc đến các yếu tố như sau:
 
1. Con đã nói sõi tiếng Việt chưa?
2. Khả năng nhận thức đồ vật và mọi thứ xung quanh con đang ở mức nào?
3. Con có khả năng bắt chước tốt chưa?
 
 
Sở dĩ phụ huynh cần nhìn nhận vào các vấn đề này là bởi tố chất và sự phát triển của mỗi đứa trẻ rất khác nhau, dẫn tới việc thời điểm học tiếng Anh tốt nhất dành cho mỗi trẻ cũng không giống nhau.
 
Theo các nghiên cứu của các tổ chức giáo dục, độ tuổi thích hợp mà phụ huynh nên cho trẻ bắt đầu làm quen với ngoại ngữ là từ 4-5 tuổi, khi trẻ đã nói tốt ngôn ngữ mẹ đẻ và có khả năng nhận thức mọi thứ xung quanh tốt.
 
Nhiều phụ huynh lại quá đặt nặng chữ “sớm”, thành ra ép con trẻ học ngoại ngữ từ khi mới đang bập bẹ biết nói. Có một vài trường hợp thành công, song lại có rất nhiều trường hợp trẻ bị “loạn ngôn”, tức là tiếng mẹ đẻ và ngoại ngữ lẫn lộn, không thành thạo cả hai thứ tiếng nói trên.
 
Phụ huynh cần hiểu rằng ngoại ngữ không phải một bộ môn quá khó học. Bé chỉ cần được tiếp xúc ở một thời điểm thích hợp, đúng phương pháp và không bị áp lực là hoàn toàn có thể chinh phục được ngoại ngữ này.
 
Có không ít trường hợp cha mẹ thúc ép con học tiếng Anh từ khi còn quá sớm dẫn tới việc trẻ sợ hãi tiếng Anh. Giỏi chưa thấy đâu mà chỉ thấy trẻ cứ nghe thấy hai từ tiếng Anh là hình thành phản ứng chán ghét.
 
Phân tích như vậy để thấy rằng việc chọn thời điểm thích hợp để bé học tiếng Anh là điều vô cùng quan trọng. Đừng vì sự sốt ruột của bố mẹ mà bắt trẻ học quá sớm, cũng đừng đợi đến khi quá muộn khiến trẻ mất cơ hội bứt phá. Học tiếng Anh là cả một quá trình dài bền bỉ, tích lũy qua nhiều năm. Phụ huynh có thể cho trẻ làm quen với tiếng Anh từ 4-5 tuổi một cách tự nhiên và thoải mái nhất. 
 
Đăng kí học thử trực tuyến 1 thầy 1 trò tại đây
 

Tags: trẻ em, tiếng Anh, giao tiếp, online

Đăng ký học thử

Để nhận tư vấn lộ trình và đăng ký học thử vui lòng liên hệ
Tel: (84) 6290 6699
Hotline: 096 100 3856 - 091 678 3856


Bài viết liên quan

Từ vựng cho bé: chủ đề Cắm Trại
Từ vựng cho bé: chủ đề Thể Thao
Từ vựng cho bé: chủ đề Gia Đình
Học tiếng Anh online: lựa chọn số 1 giúp trẻ vượt nỗi sợ tiếng Anh
Học tiếng Anh online: Giải pháp hữu hiệu phòng dịch Corona
call
zalo
zalo
facebook