Đăng ký học thử tiếng Anh online tại HomeClass










Tại sao học tiếng Anh mãi mà không giỏi?

Tiếng Anh cho người đi làm
07/05/2019
Tại sao học tiếng Anh mãi mà không giỏi?

Đây chắc chắn là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra trong đầu nhưng không phải ai cũng tìm ra đáp an. Có người thậm chí dành mấy chục năm học tiếng Anh, từ ngày còn ngồi trong ghế nhà trường cho đến khi đã có thâm niên đi làm cũng không thể chinh phục được hai chữ tiếng Anh này. Vậy cốt lõi thành công của việc học tiếng Anh nằm ở đâu? Hãy cùng Homeclass.vn tìm hiểu nhé!
 

Học tiếng Anh cũng như học tất cả ngoại ngữ khác: Phải đi đôi với hành!

 
Đây là bí quyết không chỉ dành cho tiếng Anh mà còn dành cho tất cả các bộ môn ngoại ngữ khác như tiếng trung, tiếng nhật, tiếng pháp hay tiếng hàn,…Khi bạn học tiếng Anh, tức là bạn phải sử dụng mọi giác quan và cả bộ phận trên cơ thể để tiếp nhận ngôn ngữ này. Bạn có thể nghe nhiều, đọc nhiều, làm bài tập nhiều nhưng chỉ khi bạn sử dụng tiếng Anh để nói chuyện, để giao tiếp thì nó mới thực sự trở thành ngôn ngữ của bạn. Bằng không, tiếng Anh mãi mãi sẽ chỉ là ngôn ngữ trên mặt giấy để bạn có thể hiểu, có thể nhìn thấy nhưng không thể sử dụng được. Bởi vậy, khi bắt đầu làm quen với tiếng Anh, hãy tự rèn cho mình thói quen đọc to tất cả những từ mới mà mình vừa học, cố gắng phát âm tốt ngay từ đầu để cho cơ thể mình quen với một ngôn ngữ mới. Đừng chỉ chăm chăm cầm bút ghi chép hay chăm chú lắng nghe người khác nói. Bạn phải nói, phải tự mình phát ra tiếng Anh, phải tự mình trải nghiệm việc sử dụng tiếng Anh để giao tiếp thì mới có thể thực sự chinh phục thứ ngôn ngữ này.
 

 

Học tiếng Anh không khó, quan trọng là có phương pháp

 

Đừng chỉ chú trọng vào ngữ pháp, hãy tập trung mở rộng vốn từ mới

 
Một trong những quan niệm phổ biến của người Việt là phải học thật giỏi ngữ pháp tiếng Anh mới có thể nắm chắc ngôn ngữ này trong tay. Cần khẳng định rằng quan niệm này không sai, bởi ngữ pháp được coi là nền tảng của mọi ngôn ngữ. Tuy nhiên, vấn đề ở đây nằm ở sự cân bằng. Nếu ngữ pháp là nền tảng thì từ vựng chính là phương tiện hữu hiệu nhất trong việc sử dụng bất kỳ ngôn ngữ nào. Không có từ vựng, đồng nghĩa rằng bạn không có công cụ để sử dụng, hoặc nếu bạn chỉ biết một khối lượng từ vựng nhất định thì việc sử dụng tiếng Anh của bạn cũng bị giới hạn. Khi đó, bạn chỉ có thể nói về những chủ đề nhất định thuộc phạm vi từ vựng mà bạn biết. Tóm lại, nếu muốn thực sự giỏi tiếng Anh, bạn cần thường xuyên mở rộng vốn từ vựng của mình. Có rất nhiều cách để bạn làm được điều này, chẳng hạn thông qua các kênh học tiếng Anh trên youtube, qua các bộ phim Anh Mỹ có phụ đề tiếng Việt, qua việc đọc nhiều sách Anh ngữ hoặc thậm chí là qua các bài hát tiếng Anh,…Nghe nhiều, đọc nhiều chính là phương pháp tốt nhất để gia tăng vốn từ vựng!

 

 

Học tiếng Anh cần sự kiên nhẫn

 

Đừng quên, học bất kỳ điều gì cũng cần sự kiên nhẫn

 
Dục tốc bất đạt. Bạn đừng tin vào những lời quảng cáo đường mật như “nói tiếng Anh như người bản ngữ chỉ trong 30 ngày” hay “thuần thục tiếng Anh chỉ trong 3 tháng”. Có thể những lời quảng cáo đó có một phần sự thật khi họ có thể giúp bạn học tốt tiếng Anh hơn, song để có thể sử dụng tiếng Anh như người bản ngữ sẽ cần một hành trình lâu hơn thế, bởi lượng ngữ pháp, từ vựng tiếng Anh vô cùng khổng lồ, chưa kể đến việc phát âm đòi hỏi sự rèn luyện bền bỉ. Trong quá trình học tiếng Anh, chắc chắn sẽ có những thời điểm mà bạn muốn bỏ cuộc do không tiếp thu được, học mãi không thấy vào. Khi đó, cần nhớ rằng “dục tốc bất đạt”, muốn được thành công chắc chắn phải kiên nhẫn!
 
Chúc các bạn thành công!
 
 
 
 

Tags: tiếng Anh, giao tiếp, online

Đăng ký học thử

Để nhận tư vấn lộ trình và đăng ký học thử vui lòng liên hệ
Tel: (84) 6290 6699
Hotline: 096 100 3856 - 091 678 3856


Bài viết liên quan

Học tiếng Anh qua những lời chúc mừng
Mẫu đàm thoại tiếng Anh chủ đề phỏng vấn xin việc
Học các mẫu đàm thoại tiếng Anh chủ đề đi khám bệnh
5 lý do khiến học tiếng Anh online luôn hiệu quả hơn
Học 12 thành ngữ  tiếng Anh liên quan tới giấc ngủ
call
zalo
zalo
facebook