Đăng ký học thử tiếng Anh online tại HomeClass


Những công cụ và bí quyết giúp bạn tự học tiếng Anh hiệu quả

Tiếng Anh luyện thi
11/04/2019
 

 

Có thể coi tiếng Anh là vũ khí tốt nhất giúp bạn giao tiếp với mọi người ở khắp mọi nơi trên thế giới. Nhưng học tiếng Anh là một quá trình dài với nhiều khóa học tốn kém. Nếu bạn có đủ tự tin, hãy tự học tiếng Anh theo cách riêng của mình bởi vì ngày nay có rất nhiều các công cụ khác nhau giúp bạn tiếp cận các nguồn học liệu  phong phú cũng như những phương pháp học tiếng Anh không hề tốn kém. Tất cả những gì bạn cần là sự chủ động, tự giác và quyết tâm mà thôi. Hãy cùng HomeClass khám phá những công cụ và bí quyết giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả nhé.

 

Tại sao chúng ta nên thử tự học tiếng Anh nhỉ?

 

Những công cụ cần thiết để bạn học tiếng Anh ngày nay là sách vở, ti vi, đĩa CD, hay kho học liệu có sẵn ở trên mạng. Rồi bạn chợt nhận ra rằng, tất cả những công cụ này bạn đều có thể tìm thấy ở nhà. Đặc biệt, internet tuy không phải là nguồn học liệu học tiếng Anh tốt nhất nhưng lại là cách dễ dàng nhất giúp bạn tự học tiếng Anh.

 

Một ưu điểm lớn nhất khi bạn tự học là bạn có thể học bất cứ lúc nào, ở bất cứ đâu và theo đúng tiến độ của riêng bạn mà không phải theo tiến độ của giáo viên hay các bạn cùng lớp. Bạn được học một cách thoải mái khiến cho việc học của bạn trở nên dễ chịu và thú vị hơn.

 

Học thông qua nghe nhạc và thuộc lời bài hát

 

Tất cả mọi người đều thích âm nhạc. Tuy nhiên, để học tiếng Anh, bạn hãy nghe và học những bài hát bằng tiếng Anh. Bạn hãy tìm lời những bài hát tiếng Anh đang thịnh hành, học thuộc lời và hát theo hàng ngày. Đây cũng là một cách rất hiệu quả để luyện nói và phát am tiếng Anh.

 

Học tiếng Anh online

Nghe và học hát bằng tiếng Anh

 

Học bằng cách xem những đoạn video theo sở thích bằng tiếng Anh

 

Nếu bạn đang ở trên Youtube, bạn có thể xem các video trên Youtube bằng tiếng Anh. Đây là một cách luyện khả năng nghe hiểu cho bạn cũng như kỹ năng nghe cho bạn khi học tiếng Anh. Bạn hãy nghe những video hội thoại, phỏng vấn hay những bài review về các sản phẩm, điều này giúp bạn trở nên quen thuộc với các câu chuyện hội thoại trong tiếng Anh cũng như cách giao tiếp với người khác bằng tiếng Anh. Nếu bạn thích các sản phẩm công nghệ, hãy nghe các bài review về các sản phẩm mới vừa hoặc sắp được tung ra thị trường. Nếu bạn thích phim ảnh, hãy xem các video phỏng vấn các diễn viên nổi tiếng trong bộ phim. Điều quan trọng là bạn đã nghe tiếng Anh và học được từ nội dung của các video đó.

 

Xem những bộ phim và TV show bằng tiếng Anh

 

Xem những bộ phim tiếng Anh và TV show giúp bạn cải thiện cả kỹ năng nói và hiểu ngôn ngữ tiếng Anh. Bạn sẽ có thể nghe nhiều người nói tiếng Anh sử dụng những cấu trúc hay cách diễn đạt mới nhất bằng tiếng Anh. Thông qua các chương trình này, bạn cũng học được “tiếng lóng”, thành ngữ và các cụm từ để mở rộng vốn từ vựng của bạn.

 

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc hiểu nội dung của bộ phim, bạn có thể sử dụng phụ đề trước. Một khi bạn đã quen thuộc với các từ và lối diễn đạt trong bộ phim, bạn có thể bỏ phụ đề đi để kiểm tra khả năng hiểu của mình. 

 

học tiếng Anh online

Xem phim bằng tiếng Anh

 

Học ngữ pháp bằng các bài test tiếng Anh trên mạng

 

Khi bạn tự học tiếng Anh, bạn có thể lo ngại về vấn đề mắc lỗi ngữ pháp. Nhưng đây cũng là một ưu điểm tuyệt vời của tự học tiếng Anh, vì bạn có thể tham gia các bài test ngữ pháp tiếng Anh trên mạng. Bạn hãy sử dụng các bài kiểm tra tiếng Anh trực tuyến. Những bài kiểm tra này có thể giúp bạn kiểm tra về ngữ pháp, đặt câu, đọc hiểu v.v… Hãy làm quizze hàng tuần và hàng tháng để chắc chắn là bạn vẫn đang học đúng hướng.

 

Nói chuyện trực tuyến bằng tiếng Anh thường xuyên với bạn bè

 

Nói chuyện trực tuyến với bạn bè là một cách tự học tiếng Anh vui vẻ và tự nhiên. Điều này rất khác khi  bạn nói chuyện với giáo viên hay học ở lớp học bởi vì bạn sẽ cảm thấy thoải mái và dễ dàng hơn nhiều.

 

Bạn hãy kết bạn với những người bạn nói tiếng Anh và sử dụng các phần mềm gọi điện trực tuyến để thường xuyên có những cuộc nói chuyện phiếm trực tuyến với bạn bè. Đây là cách tuyệt vời để học tiếng Anh bởi bạn đang thực hành những gì mình học vào thực tế một cách tự nhiên và thoải mái nhất. Khi bạnn ói chuyện bằng tiếng Anh với bạn bè, bạn có thêm động lực để hoàn thiện tiếng Anh của mình cũng như chứng minh cho bạn bè thấy bạn đang tiến bộ hơn.

 

học tiếng Anh online

Video call với bạn bè bằng tiếng Anh

 

Đọc sách, báo và tạp chí online bằng tiếng Anh

 

Đọc là một kỹ năng quan trọng cũng giống như nghe khi bạn học tiếng Anh. Đọc và nghe giúp bạn tạo thói quen suy nghĩ bằng tiếng Anh.

 

Những người nói tiếng Anh không phải ngôn ngữ mẹ đẻ thường có xu hướng dịch tiếng Anh trong đầu, điều này khiến họ bị ngập ngừng khi nói chuyện. Tuy nhiên nếu bạn đã quen với việc suy nghĩ bằng tiếng Anh, bạn sẽ dễ hiểu và nói tiếng Anh hơn. Bạn càng đọc nhiều, bạn càng quen với các cấu trúc câu, từ vựng và các mẫu thoại hơn, do đó dễ dàng sử dụng hơn. Điều đó có nghĩa à bạn có sẵn nhiều mẫu câu và thoại để lựa chọn trong đầu hơn khi nói tiếng Anh.

 

Internet chính là một kho báu với những e-book, bài báo và tạp chí tiếng Anh. Bạn hãy tìm những chủ đề mà bạn thực sự quan tâm và đọc mỗi ngày.

 

Học tiếng Anh online

Đọc báo bằng tiếng Anh

 

Viết lại những điều mình nghĩ

 

Cuối cùng, bạn hãy thực hành những gì mình tự học bằng cách tự viết về những điều mình đang suy nghĩ. Không nhất thiết bạn phải viết những bài báo để xuất bản, nhưng bạn có thể viết nhật ký của bản thân.

 

Gia nhập các diễn đàn hay nhóm trao đổi về tiếng Anh

 

Người học tiếng Anh thường có những thắc mắc hay những yêu cầu cần trao đổi. Thật may là có rất nhiều diễn đàn hay nhóm facebook giúp bạn làm điều đó. Bạn hãy tham gia vào những cộng đồng cùng tự học và trao đổi thường xuyên trong nhóm đó để cùng trao đổi với những học viên tự học tiếng Anh rất giống bạn.

 

Cuối cùng hãy nói tiếng Anh bất cứ lúc nào và ở đâu có thể

 

Việc thực hành tiếng Anh không chỉ nên dừng lại ở nhà với những người bạn quen biết. Bạn hãy ra ngoài tìm kiếm cơ hội để kết bạn và nói chuyện tiếng Anh. Hãy tra sẵn từ điển và chuẩn bị những đề tài mình muốn nói. Bạn hãy cố gắng và nói tiếng Anh nhiều nhất có thể ở mọi lúc mọi nơi, kể cả khi bạn chưa thực sự lưu loát. Hãy nghĩ đó là việc bạn cần phải giao tiếp.

 

Tự học tiếng Anh không phải là một việc dễ dàng nhưng không phải là không làm được. Bạn hãy chăm chỉ, kiên định và cố gắng vượt qua những thách thức. Luôn luôn khuyến khích và động viên bản thân và nhắc nhở mình về mục tiêu học tiếng Anh. Bạn có thể đặt mục tiêu 20 từ mới mỗi tuần hoặc nói một câu chuyện hoàn toàn bằng tiếng Anh với một người bạn. Bạn hãy đặt ra những mục tiêu và cố gắng từng bước hoàn thành mục tiêu đó của mình.

 

Học tiếng Anh online 1 thầy 1 trò với giáo viên nước ngoài

 

Tại HomeClass chúng tôi tạo ra một môi trường giao tiếp tiếng Anh 1:1 giúp bạn có thể thực hành nói tiếng Anh thường xuyên nhất. Bạn hãy đăng ký tại đây để trải nghiệm buổi học thử miễn phí. Chúc các bạn thành công trên con đường tự học của mình nhé.

 

 

 

 

 

Freetalk  với giáo viên bản ngữ chủ đề Relationship

 

 

Tags: Công cụ, bí quyết, tự học tiếng Anh, HomeClass

Đăng ký học thử

Để nhận tư vấn lộ trình và đăng ký học thử vui lòng liên hệ
Tel: (84) 6290 6699
Hotline: 096 100 3856 - 091 678 3856


Bài viết liên quan

Kỳ thi IELTS General Training có dễ hơn IELTS Academic?
Các cách diễn tả thói quen bằng tiếng Anh
Từ vựng tiếng Anh chủ đề Thú cưng (Pets)
Những câu hỏi phỏng vấn xin việc tiếng Anh thường gặp
Các cụm từ và thành ngữ tiếng Anh về Lửa (fire)
call
zalo
zalo
facebook