Đăng ký học thử tiếng Anh online tại HomeClass


6 bí quyết học tiếng Anh online để cải thiện kỹ năng giao tiếp ngay lập tức

Tiếng Anh cho người đi làm
06/04/2019
 

 

Chắc bạn đã từng nghe lời bài hát rằng “words don’t come easy”, đặc biệt khi bạn học một ngoại ngữ. Từ việc bạn học một ngôn ngữ cho đến lúc bạn có thể giao tiếp được bằng ngôn ngữ đó là cả một quá trình. Mặc dù bạn đã học cả đống từ vựng và nắm được những quy tắc ngữ pháp cần thiết để tạo ra các câu nói hay những đoạn hội thoại, nhưng nhiều lúc bạn vẫn thấy bản thân mình như đang lạc lối không biết phải diễn đạt suy nghĩ của mình  như thế nào. Hôm nay HomeClass sẽ cùng bạn khám phá 6 bí quyết giúp quá trình học tiếng Anh online của bạn hiệu quả hơn và kỹ năng giao tiếp của bạn có thể cải thiện ngay lập tức.

 

  1. Bạn hãy nói chậm rãi

Với hình thức học tiếng Anh online 1 thầy 1 trò với giáo viên nước ngoài, bạn có cơ hội được giao tiếp 1:1 trực tiếp với giao viên nước ngoài và đây là cơ hội tuyệt vời để bạn thực hành kỹ năng nói của bạn. Bạn đừng vội vã mà hãy nói chậm rãi nhưng chuẩn xác, vì chỉ có một mình giáo viên với bạn nên bạn không cần phải vội vã. Có thể với tiếng mẹ đẻ, bạn nói rất nhanh, nhưng bạn đừng mong đợi mình sẽ đạt được tốc độ đó ngay với một ngoại ngữ. Đặc biệt, khi bạn ở giai đoạn đầu học tiếng Anh, bạn thường được khuyên đừng quá lo lắng về các lỗi sai nhưng nếu bạn mắc ít lỗi thì bạn cũng sẽ gây được ấn tượng tốt hơn với người nghe. Để vượt qua khó khăn này, bạn hãy cố gắng đẩy chậm tốc độ nói của mình lại và phát âm thật đúng và đầy đủ các từ. Chẳng người nghe nào lại phản ứng lại với những người nói chậm và rõ cả. Những nhà diễn thuyết giỏi cũng làm như vậy để chuyển tải thông điệp của họ một cách rõ ràng và thông suốt. Lựa chọn từ ngữ sử dụng một cách kỹ lưỡng cũng là cách bạn thể hiến sự tôn trọng đối với người nghe. Nó cho thấy rằng bạn đang nỗ lực để đưa ra những phương án trả lời tốt nhất.

 

  1. Bạn hãy suy nghĩ đủ trước khi nói

Bạn có thể sẽ lo lắng rằng người đang nghe bạn sẽ không đủ kiên nhẫn để chờ đợi bạn và sẽ muốn bạn nói nhanh nhất có thể. Ồ, đây chính là một trong những lợi thế của hình thức học tiếng Anh online 1 thầy 1 trò vì các giáo viên tại HomeClass rất kiên nhẫn và sẵn sàng chờ đợi và lắng nghe bạn diễn đạt hết ý, thậm chí còn giúp bạn diễn đạt lại ý của mình một cách tự nhiên và nghe thuận tai so với người bản ngữ hơn. Bạn nên nhớ rằng, mọi người sẽ thích những câu nói được suy nghĩ kỹ lưỡng hơn là những câu trả lời hấp tấp. Vì vậy, bạn hãy thoải mái thư giãn và cho mình đủ thời gian để suy nghĩ nhé. Một cách nữa giúp bạn giao tiếp nhanh và hiệu quả hơn, đó là bạn hãy trang bị cho mình những mẫu câu cố định để bạn có thể sử dụng trong lúc suy nghĩ mà vẫn không tạo cảm giác cho người nghe là đang phải đợi chờ bạn.

 

  1. Bạn hãy học từ trong các mẫu câu

Khi bạn học một từ mới, bạn hãy cố gắng ghi nhớ những từ này trong các mẫu câu có chứa chúng. Đây là cách giúp bạn giảm áp lực khi diễn đạt câu. Sẽ có những trường hợp bạn có thể sử dụng nguyên những câu đó mà không phải thay đổi gì, hoặc có những trường hợp khác bạn chỉ cần thay đổi đôi chút. Nhiều người thường học thuộc lòng từ vựng tiếng Anh, nhưng lại loay hoay không biết xử dụng những từ đó trong câu như thế nào, và đây chính là một rào cản đối với giao tiếp của họ. Khi học tiếng Anh online 1 thầy 1 trò, bạn không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc phải liên tục trả lời và giao tiếp hai chiều với giáo viên, nếu bạn đã trang bị cho mình những mẫu câu thông dụng nhất định, điều này sẽ làm cho quá trình giao tiếp của bạn trở nên trôi chảy và linh hoạt hơn.

 

  1. Bạn học nói nhưng phải học cả cách lắng nghe

Khi bạn học tiếng Anh, bạn có thể sẽ chỉ chú trọng đến việc mình nói cái gì và mình đã nói đúng chưa mà không để ý xem người khác nói gì. Đây chính là một lỗi lớn khi học tiếng Anh. Bạn hãy lắng nghe người khác nói, bởi có thể họ đang sử dụng đúng một mẫu câu hay những từ vựng mà bạn đang cần cho những lần khác và bạn có thể hoàn toàn học hỏi từ việc nghe người khác nói. Vì vậy, bạn hãy chú ý lắng nghe người khác khi giao tiếp với họ nhé. Đặc biệt, đối với những buổi học tiếng Anh 1 thầy 1 trò, giáo viên thường sẽ gợi ý hoặc sửa lỗi các câu nói của bạn, hoặc thậm chí giúp bạn mở rộng hơn chủ đề đang nói, chỉ bằng việc nghe kỹ lưỡng những mẫu câu của giáo viên sử dụng, bạn cũng có thể học thêm nhiều cách diễn đạt một cách tự nhiên.

 

  1. Luyện tập hỏi thật nhiều

Những câu hỏi chính là cách bạn mở rộng đề tài thảo luận của mình. Bạn cũng cần nhớ rằng, giao tiếp là quá trình trao đổi qua lại hai chiều. Chính bởi vậy, trong những buổi học tiếng Anh 1 thầy 1 trò, không chỉ có giáo viên mới đóng vai trò hỏi bạn, mà bạn cũng cần phải hỏi lại giáo viên. Có như vậy đề tài mới được mở rộng và câu chuyện mới trở nên thú vị. Mỗi khi một người hết ý tưởng, chính những câu hỏi của người kia sẽ giúp cho hội thoại được tiếp tục. Vậy bạn hãy tập thói quen luôn đưa ra những câu hỏi nhé.

 

  1. Nói, nói và nói

Cuối cùng, để giao tiếp giỏi tiếng Anh bạn không có cách nào khác là phải nói, nói và nói càng nhiều càng tốt. Bạn có thể học rất nhiều từ vựng và giỏi giải bài tập ngữ pháp, nhưng tất cả đó chỉ là kiến thức thụ động, bạn cần phải kích hoạt những kiến thức đó, bằng cách nói nói và thực hành nói liên tục. Nói tiếng Anh là một quá trình ngẫu hứng và bạn không có cách nào chuẩn bị cho việc nói tiếng Anh tốt khác là phải nói tiếng Anh một cách thường xuyên. Bạn có thể kết bạn với những người nói tiếng Anh để tăng cơ hội giao lưu, tham gia vào những câu lạc bộ nói tiếng Anh hoặc đơn giản là đăng ký tài khoản học tại HomeClass.vn để có cơ hội giao tiếp thường xuyên với các giáo viên nước ngoài tại HomeClass.

 

Bạn hãy đăng ký học thử miễn phí ngay tại đây nhé.

 

Clip học tiếng Anh giao tiếp mẫu tại HomeClass

 

 

 

 

 

 

 

 

Tags: Học tiếng Anh online, bí quyết, kỹ năng giao tiếp, tiếng Anh

Đăng ký học thử

Để nhận tư vấn lộ trình và đăng ký học thử vui lòng liên hệ
Tel: (84) 6290 6699
Hotline: 096 100 3856 - 091 678 3856


Bài viết liên quan

Học 12 thành ngữ  tiếng Anh liên quan tới giấc ngủ
Học từ vựng tiếng Anh chủ đề Yoga
Diễn tả tâm trạng theo các cách khác nhau bằng tiếng Anh
Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề: Tình yêu
Tại sao học tiếng Anh mãi mà không giỏi?