Đăng ký học thử tiếng Anh online tại HomeClass


Những hiểu lầm về Học tiếng Anh online

Tiếng Anh luyện thi
04/12/2018
 

 

Từ khóa “học tiếng Anh online” đang ngày một trở nên phổ biến tại Việt Nam. Không chỉ riêng tiếng Anh, có khá nhiều các ngoại ngữ hay chuyên ngành khác cũng đang dần áp dụng hình thức giảng dạy online. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người băn khoăn liệu học tiếng Anh online có thực sự hiệu quả?

 

Mô hình Học tiếng Anh online vốn đã rất quen thuộc ở các nước châu Á phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Philippines và kể cả châu Âu, châu Mỹ. Philippies là một trong những quốc gia áp dụng mô hình học tiếng Anh online sớm nhất,  bởi đây là nơi đứng đầu châu Á về khả năng nói tiếng Anh, và cũng là nơi có dân số trong nghề giảng dạy tiếng Anh đông đảo nhất. Từ trước tới nay, Philippines vốn đã là một điểm đến nổi tiếng về các chương trình đào tạo tiếng Anh ngắn hạn cho học sinh và người đi làm từ các nước châu Á lân cận. Khi mô hình học tiếng Anh online nở rộ, học viên không còn cần tới tận Philippines hay các nước nói tiếng Anh, mà vẫn có thể tham gia các khóa học tiếng Anh online chất lượng với các giáo viên giàu kinh nghiệm tại các quốc gia này.

 

Còn tại Việt Nam, học tiếng Anh online đang trở thành mô hình thịnh hành, với các tiện ích mà nó mang lại: thuận tiện về địa điểm, tiết kiệm thời gian, không cần chia sẻ lớp học với nhiều người, linh hoạt trong lựa chọn giáo viên, bài học…

 

Song song với việc rất nhiều học viên đã và đang tham gia hình thức học này, có nhiều người còn băn khoăn liệu có nên đặt niềm tin vào các trung tâm tiếng Anh online hay không? Dưới đây là giải đáp cho một số thắc mắc, hiểu lầm về mô hình học tiếng Anh online.

 

1. Giáo viên

 

Với chương trình học tiếng Anh online, giáo viên nước ngoài có thể từ bất kỳ đâu. Vậy làm sao có thể kiểm soát được chất lượng giáo viên?

 

Mô hình học tiếng Anh online kết nối học viên và giáo viên ở bất kỳ đâu qua nền tảng máy tính kết nối internet, vì vậy học viên có cơ hội tiếp cận và tham gia lớp học cùng các giáo viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết từ mọi miền và từ nhiều nơi trên thế giới mà không hề bị giới hạn về địa lý.

Vai trò của các trung tâm tiếng Anh online là kiểm soát và quản lý chất lượng giáo viên, chất lượng buổi học. Dù là tại trung tâm tiếng Anh truyền thống hay trung tâm tiếng Anh online như homeclass.vn, quá trình tuyển dụng giáo viên chặt chẽ cũng cần được tiến hành để đảm bảo trung tâm lựa chọn được các giáo viên ưu tú, chuyên nghiệp nhất. Cho dù học viên, phụ huynh gặp giáo viên trực tiếp ở các trung tâm, cũng không đủ để đảm bảo giáo viên đó có trình độ, bằng cấp và kinh nghiệm nhiều hơn. Chưa kể tới việc, một phần không nhỏ giáo viên nước ngoài tại Việt Nam là “tây ba lô” du lịch kết hợp làm việc trang trải chi phí, nên có thể không ổn định hoặc tỷ lệ luân chuyển cao mỗi khi các giáo viên này trở về nước.

 

                                                                        Học tiếng Anh online cùng giáo viên nước ngoài

 

Giáo viên Philippines là người châu Á, nói tiếng Anh liệu có hơn người Việt Nam?

 

Khác với các nước châu Á khác, Philippines được coi là một “cường quốc” tiếng Anh, khi tiếng Anh được xem như ngôn ngữ thứ nhất của người dân Philippines. Từ nhỏ tới lớn, người dân Philippines dùng tiếng Anh song song với tiếng bản địa trong sinh hoạt, học tập, công việc hàng ngày và bởi vậy, tiếng Anh đã trở thành thứ ngôn ngữ tự nhiên của họ.

Phát âm tiếng Anh của người Philippines cũng ở mức độ chuẩn, rõ ràng và không bị nặng âm địa phương nhiều như người Singapore hay Ấn Độ.

Với trình độ giao tiếp tiếng Anh không thua kém các nước Âu Mỹ, lại có nguồn nhân lực dồi dào và mức phí thấp hơn nhiều so với người châu Âu hay châu Mỹ, Philippines luôn là lựa chọn đầu tiên để các tập đoàn toàn cầu đặt các trung tâm chăm sóc khách hàng quốc tế qua điện thoại (call center). Và khi hình thức học tiếng Anh online phát triển, Philippines là quốc gia hàng đầu để cung cấp nguồn giáo viên chất lượng cho hàng trăm trung tâm tiếng Anh online uy tín tại Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam.

 

2. Chất lượng buổi học

 

Thời lượng buổi học quá ngắn, làm sao có hiệu quả?

 

Tại các trung tâm tiếng Anh online như HomeClass, thời lượng mỗi buổi học được quy định là 25 phút và học hoàn toàn 1 thầy – 1 trò trong lớp cùng giáo viên nước ngoài. Nghe có vẻ ngắn, tuy nhiên nếu như bạn đang mong muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, điều bạn cần chính là tối đa hóa thời gian thực hành nói tiếng Anh với giáo viên. Bạn được nói liên tục và có thể nói được khá nhiều trong thời lượng 25 phút khi học 1 kèm 1, nhưng chắc chắn bạn không thể có được nhiều thời gian tới vậy để thực hành cùng giáo viên trong một lớp học truyền thống với 1 giáo viên và nhiều học viên. Vì vậy, đừng vội chê “ít” khi so sánh hình thức học này với lớp học 1,5 – 2 tiếng nhưng lại phải chia sẻ thời lượng cùng nhiều học viên khác.

 

Thời lượng 25 phút của một tiết học online 1 kèm 1 đã được thiết kế và áp dụng tại rất nhiều quốc gia trước Việt Nam, đảm bảo đáp ứng được nhu cầu và khả năng học tập của mọi đối tượng và quỹ thời gian. Đối với nhiều trẻ em, đặc biệt là trẻ dưới 10 tuổi, độ tập trung, mối quan tâm của các bé dành cho một đối tượng, sự vật bất kỳ là tương đối ngắn. Vì vậy, dù học online trước màn hình hay tại trường lớp, các bé dễ bị sao nhãng, tiếp thu chậm lại sau một thời gian phải ngồi nguyên vị trí và tập trung vào tiết học. Bởi vậy, buổi học ngắn với lượng kiến thức vừa phải sẽ giúp các bé luôn duy trì được sự hào hứng tham gia trong giờ, tiếp thu tốt và ít mệt mỏi, uể oải, và đặc biệt hạn chế ảnh hưởng tới sức khỏe khi các bé nhìn vào màn hình máy tính liên tục trong thời gian dài. Đối với người lớn, việc chia nhỏ thời lượng buổi học giúp học viên tận dụng được hiệu quả hơn các thời giờ trống trong khung thời gian bận rộn hàng ngày.

 

 

Một buổi học tiếng Anh giao tiếp online tại HomeClass.

 

Hơn nữa, khung thời gian học của các khóa học tiếng Anh online thường rất linh hoạt, vì vậy nếu thoải mái về thời gian, hoặc đang cần đẩy nhanh tốc độ học, học viên hoàn toàn có thể chọn ghép các ca học liên tiếp để có thời gian học dài hơn theo ý muốn.

 

 

Học giao tiếp qua mạng có nghĩa là tới giờ chỉ lên “chém gió” về chủ đề bất kỳ?

 

Không giống như các lớp học đông học viên, trong đó trình độ của mỗi người có thể không đồng đều, tại các trung tâm tiếng Anh online 1 kèm 1 như HomeClass.vn, chương trình học được thiết kế phù hợp với trình độ của từng học viên. HomeClass có các khóa học đa dạng như tiếng Anh trẻ em, tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh công sở, tiếng Anh luyện thi, … với nhiều cấp độ; các khóa học đều nhằm cải thiện kỹ năng nghe nói, phát âm, khả năng phản xạ và sự tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài của học viên. Mỗi chương trình học và cấp độ tại HomeClass đi kèm với bộ giáo trình học khác nhau, với khung chủ đề, nội dung thảo luận và cung cấp lượng từ vựng, mẫu câu chứ không phải là nói chuyện dàn trải, lan man và không có định hướng cụ thể.

 

Nội dung và tốc độ của các buổi học online là cố định?

 

Với khóa học tiếng Anh online 1-1, giáo viên có thể linh hoạt điều chỉnh tốc độ giảng dạy phù hợp với khả năng tiếp thu của từng học viên. Khác với các lớp học đông, giáo viên không thể chú ý và điều chỉnh theo từng học viên được, trong khi một số học viên tiếp thu rất  nhanh và cũng có một số học viên nắm được bài chậm hơn. Vì vậy, lộ trình học tại các trung tâm truyền thống thường là cố định mỗi buổi, gây tâm lý nhàm chán cho các học viên học khá, và căng thẳng đối với các học viên chưa theo kịp hết bài.  

 

Thêm nữa, trong buổi học tiếng Anh online một thầy – một trò, vì không cần chia sẻ với học viên khác, giáo viên hoàn toàn có thể lắng nghe các đề xuất, mong muốn, nhu cầu từ từng cá nhân, ví dụ: tập trung nhiều vào phát âm, mở rộng chủ đề bên ngoài sách, điều chỉnh giáo trình hay đưa thêm các chủ đề liên quan nhiều hơn tới bối cảnh công việc của học viên.

 

Để biết mình phù hợp với chương trình học nào, học viên ban đầu sẽ được tư vấn và tham gia bài kiểm tra trình độ đầu vào cùng trung tâm.

 

 

Học tiếng Anh online cùng nhiều giáo viên khác nhau, làm sao theo dõi được tiến bộ?

 

Các chương trình học tiếng Anh online linh hoạt về thời gian và cho phép học viên chủ động lựa chọn giáo viên, thời gian học cho mình. Vì vậy, một học viên có thể học với nhiều giáo viên khác nhau qua các buổi học, và có thêm cơ hội tiếp xúc với nhiều phong cách giao tiếp và chất giọng tiếng Anh đa dạng.    

 

Tuy nhiên, không phải vì thế mà lộ trình học của học viên bị gián đoạn khi thay đổi giáo viên. Ở các trung tâm tiếng Anh online như HomeClass, công nghệ được áp dụng để học viên và giáo viên có thể quản lý lịch học, lịch giảng dạy và theo dõi quá trình học tập ngay trong tài khoản của mình một cách nhanh chóng, dễ dàng. Sau mỗi buổi học, giáo viên sẽ để lại ghi chú cụ thể về buổi học của học viên, mà các giáo viên khác cũng như học viên đều có thể tiếp cận và theo dõi. Vì vậy, quá trình học của học viên sẽ nối tiếp qua từng buổi mà không có sự xáo trộn nào.

 

Đặc biệt, việc có thể trực tiếp theo dõi quá trình học của con sẽ khiến phụ huynh yên tâm hơn nhiều. Với hình thức học tiếng Anh online tại nhà, phụ huynh có thể vừa làm việc nhà, vừa có thể nắm được lịch học của con, để ý quan sát quá trình con học cùng giáo viên nước ngoài. Sau giờ học, phụ huynh có thể theo dõi nhận xét, ghi chú của giáo viên qua buổi học với bé, từ đó nắm được tiến độ học của con và các điểm mạnh, yếu, từ đó có thể kịp thời trao đổi để giúp con cải thiện các vấn đề gặp phải.

 

3. Học phí

 

Học phí của khóa học tiếng Anh online quá cao?

 

Không nên so sánh học phí của hình thức học tiếng Anh online với các trung tâm chia sẻ lớp  học với nhiều người. Với lớp học tiếng Anh online 1 thầy- 1 trò, học viên có không gian học cho riêng mình với đầy đủ các tương tác nghe nói, xem hình ảnh qua camera, ghi chú qua khung chat. Trong suốt thời lượng buổi học, học viên được giao tiếp liên tục cùng giáo viên tiếng Anh mà không cần chờ đợi tới lượt phát biểu, không phải chạy theo tiến độ chung của cả lớp. v.v. Mô hình học tiếng Anh online cũng tương tự như khi bạn thuê gia sư giảng dạy riêng tại nhà. So sánh với hình thức thuê gia sư nước ngoài học 1 kèm 1, học phí tại các trung tâm tiếng Anh như HomeClass không hề cao hơn. Với các lựa chọn gói học linh hoạt, đây còn là một cách tiết kiệm chi phí hiệu quả, khi không cần bỏ nhiều chi phí cho mỗi buổi học, không cần ra tận nước ngoài, học viên vẫn có môi trường thực hành tiếng Anh thường xuyên.

 

Đương nhiên, để tận dụng tối đa khóa học tiếng Anh online và mau chóng thấy được sự hiệu quả, bên cạnh việc duy trì tần suất học đều đặn mỗi tuần, học viên cũng cần đầu tư thời gian ngoài giờ học để luyện tập các kiến thức đã học. Lịch học là linh hoạt, nhưng không có nghĩa là bạn có thể cải thiện khả năng tiếng Anh trong thời gian ngắn nếu tham gia học quá thất thường và gián đoạn. Dù bạn học tại đâu, nếu không đảm bảo tiếp xúc và sử dụng tiếng Anh thường xuyên, các kỹ năng đã học sẽ rất nhanh chóng bị mai một.

 

Bởi vậy, thay vì chỉ cân nhắc chương trình học tiếng Anh nào rẻ nhất, hãy cân nhắc phương pháp học hiệu quả nhất. Thay vì chỉ học thưa thớt  1,2 tuần một buổi để tiết kiệm học phí, hãy có sự chuẩn bị tốt để tận dụng thời lượng buổi học, và biết cách kết hợp các bài học trên lớp với luyện tập, thực hành bên ngoài giờ học để đạt được tiến bộ nhanh và hiệu quả nhất.

 

 

Đăng ký kiểm tra trình độ và học thử cùng HomeClass ngay hôm nay!

 

 

Homeclass.vn

Website học tiếng Anh trực tuyến hàng đầu Việt Nam.

 

 

 

Tags: học tiếng Anh online, trung tâm tiếng Anh online, học 1 kèm 1

Đăng ký học thử

Để nhận tư vấn lộ trình và đăng ký học thử vui lòng liên hệ
Tel: (84) 6290 6699
Hotline: 096 100 3856 - 091 678 3856


Bài viết liên quan

BÀI THI TIẾNG ANH IELTS ACADEMIC LISTENING TEST 36
BÀI THI TIẾNG ANH IELTS ACADEMIC READING TEST 35
BÀI THI TIẾNG ANH CAMBRIDGE PET READING TEST 9
ĐỀ THI TIẾNG ANH CAMBRIDGE PET LISTENING TEST 8
ĐỀ THI TIẾNG ANH CAMBRIDGE PET READING TEST 8
call
zalo
zalo
facebook