Đăng ký học thử tiếng Anh online tại HomeClass


Hiểu rõ về học tiếng Anh trực tuyến

Tiếng Anh Trẻ em
16/11/2018
 

Việt Nam đang trở thành thị trường sôi động cho các đơn vị đào tạo tiếng Anh, do nhu cầu học tiếng Anh của người Việt ngày càng tăng, đặc biệt là trẻ em. Mức sống nâng cao đồng nghĩa với việc các bậc phụ huynh quan tâm và đầu tư nhiều hơn cho tương lai của con cái. Là cha mẹ thông thái, ắt hẳn chúng ta đều biết sự cần thiết của tiếng Anh đối với con em chúng ta sau này. Không chỉ phục vụ mục tiêu du học, sinh sống ở nước ngoài, khả năng tiếng Anh tốt cũng là điều kiện cần thiết để con có môi trường làm việc tương lai tốt, như ý muốn với mức lương xứng đáng, mở ra thêm nhiều cơ hội và lựa chọn phát triển sự nghiệp.

 

Vài năm trở lại đây là thời kỳ bùng nổ của các trung tâm tiếng Anh. Tại các thành phố lớn như Hà Nội hay Hồ Chí Minh, có tới cả nghìn trung tâm tiếng Anh khác nhau, từ quy mô lớn cho tới các lớp học phụ đạo tư nhân. Chỉ riêng việc quyết định lựa chọn trung tâm tiếng Anh nào cho con cũng đã khiến các bậc phụ huynh bao phen đau đầu. Trong số các loại hình trung tâm tiếng Anh hiện nay, có một mô hình mới hiện đang được rất nhiều phụ huynh quan tâm, đó là học tiếng Anh trực tuyến.

 

Bài viết này nhằm giải đáp thắc mắc của nhiều phụ huynh về mô hình học tiếng Anh trực tuyến: học tiếng Anh trực tuyến là gì, tại sao học tiếng Anh trực tuyến lại hiệu quả, và đối tượng nào sẽ phù hợp với các khóa học tiếng Anh trực tuyến?

 

Phân biệt các loại hình học tiếng Anh trực tuyến

 

          a. Học tiếng Anh trực tuyến qua các bài giảng video có sẵn

 

Đây là hình thức học tiếng Anh trực tuyến dựa trên tập hợp các chủ đề và  bài học đã được thu âm/ thu  hình sẵn. Học viên có thể mua các tài khoản truy cập vào các kho bài học này. Loại hình học tiếng Anh trực tuyến này có mức giá tương đối rẻ, do đây là chương trình được thu sẵn một lần cho hàng ngàn lượt người học, và không có giáo viên giảng dạy trực tiếp. Hình thức này cũng có lợi ích khi đem lại cho các bé một môi trường luyện nghe tiếng Anh với hình ảnh sinh động, thu hút trẻ tập trung, hình thành phản xạ nghe tiếng Anh và bắt chước phát âm tiếng Anh từ những từ vựng cơ bản.

 

Học tiếng Anh qua bài giảng thu sẵn

Ảnh minh họa: học tiếng Anh qua bài giảng thu sẵn

 

Tuy nhiên, đây chủ yếu là hình thức  tự học và tự bắt chước, tự nhắc lại theo clip mà không hề có tương tác hai chiều, không có người theo dõi học tập để kịp thời chỉnh sửa lỗi khi học viên phát âm sai. Phát âm tiếng Anh là 1 kỹ năng khá khó, bởi cách phát âm, bật âm tiếng Anh rất khác với tiếng Việt, và ko phải ai cũng có thể phát âm tiếng Anh đúng được chỉ qua 1-2 lần nghe, đặc biệt là khi học viên đã có thời gian quen với kiểu phát âm tiếng Anh “Việt hóa” theo cách địa phương – rất khó để chỉnh sửa. Chẳng thế mà khi chuyển sang học với giáo viên nước ngoài, có nhiều bạn thầy cô phải dành thời gian cho đọc đi đọc lại cả chục lần cho tới khi đọc đúng. Việc có người theo sát và nhận xét, chỉnh sửa trực tiếp không thể có đối với những hình thức học tiếng Anh trực tuyến qua clip có sẵn. Bên cạnh đó: với các clip có sẵn, lượng từ vựng và mẫu câu là cố định và giới hạn. Nếu bài học đi qua một cấu trúc, cụm từ hay từ vựng mới và học viên chưa rõ cách áp dụng vào các bối cảnh khác nhau bên ngoài câu mẫu, giáo viên sẽ không thể giải thích hay mở rộng thêm cho học viên. Nói cách khác, vì đây là 1 chương trình chung cho tất cả đối tượng, nên sẽ không thể chú ý tới từng điểm yếu hay từng vấn đề của từng học viên.

 

          b. Học tiếng Anh trực tuyến cùng giáo viên thực

 

Không còn là những bài giảng thu sẵn với tương tác hạn chế, với hình thức học tiếng Anh trực tuyến này, học viên sẽ có cho mình những giáo viên thực tế với tốc độ bài học tương ứng trình độ của từng học viên. Thật thuận tiện khi chỉ cần ngồi tại nhà, chúng ta vẫn có thể tìm cho con em mình những “gia sư” kèm riêng trực tiếp, với mức học phí hợp lý hơn so với thuê gia sư riêng tại trung tâm. Dù  ở bất cứ đâu, học viên có thể kết nối và học tiếng Anh trực tuyến cùng các giáo viên nước ngoài qua các nền tảng gọi video qua internet, và Skype là một ví dụ điển hình.

 

Một buổi học tiếng Anh trực tuyến 1 thầy – 1 trò qua Skype

 

Giờ học sẽ thực tế, sinh động và linh hoạt hơn nhiều so với học qua các clip có sẵn. Đặc biệt, với mô hình học tiếng Anh trực tuyến 1 thầy kèm 1 trò như HomeClass, giáo viên có thể bám sát theo khả năng tiếp thu của từng học viên, chỉnh sửa lỗi sai kịp thời và lắng nghe những nhu cầu, mong muốn riêng của từng người.

 

Học tiếng Anh trực tuyến có ưu điểm gì so với lớp học thông thường

 

Bản chất học tiếng Anh trực tuyến, đặc biệt là học tiếng Anh 1 thầy 1 trò online, không hề hạn chế về tương tác so với các lớp học tiếng Anh truyền thống. Với các ứng dụng nghe gọi video như Skype, học viên hoàn toàn có thể nghe và nhìn thấy giáo viên qua màn hình, sử dụng các chức năng bổ trợ song song trong giờ học như chia sẻ màn hình, chia sẻ tập tin, trao đổi qua khung chat…

 

Skype- công cụ ưu việt cho các lớp học tiếng Anh trực tuyến

Skype- công cụ ưu việt cho các lớp học tiếng Anh trực tuyến

 

 

Bên cạnh đó, các chương trình học tiếng Anh trực tuyến cũng có một số điểm ưu việt hơn so với lớp học thông thường.

 

          a. Thuận tiện về thời gian

 

Không cần tốn thời gian đi lại, sắp xếp đưa đón, phụ huynh vẫn có thể cho con tiếp cận với những chương trình tiếng Anh bổ ích, hấp dẫn nhất. Với nhiều phụ huynh, sau những giờ làm việc căng thẳng tới chiều muộn, lại tới cảnh sấp ngửa đón con từ trường, chuẩn bị cơm nước, dọn dẹp, v.v, và việc dành ra thêm 30-40 phút đưa đón con tới các lớp học tiếng Anh trở thành một vấn đề đau đầu, khi quỹ thời gian của mình quá eo hẹp, bận rộn. Các phụ huynh thường đưa ra tiêu chí “gần nhà” và “thuận tiện” khi tìm lớp học tiếng Anh cho con. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng may mắn khi có các trung tâm tiếng Anh uy tín ngay gần nhà để lựa chọn. Và học tiếng Anh trực tuyến trở thành một lựa chọn ưu việt, vì địa điểm không còn là mối lo của phụ huynh.

 

Bên cạnh đó, việc học tiếng Anh trực tuyến còn vô cùng thuận tiện cho phụ huynh và học viên, bởi thời gian học là chủ động và linh hoạt. Học viên có thể tùy ý lựa chọn bất cứ khung thời gian rảnh để tham gia buổi học tiếng Anh trực tuyến. Ngoài việc học tiếng Anh, các bé cũng thường phải tham gia khá nhiều các buổi học phụ đạo của môn học khác, dẫn đến việc khó khăn sắp xếp thời gian biểu hàng tuần của con. Không còn mối lo phải lên lớp vào các ngày, giờ nhất định, với việc học tiếng Anh trực tuyến, việc lựa chọn giờ học là tùy vào bạn. Những sự kiện bất ngờ như có buổi học thêm ngoài giờ đột xuất, hay một buổi tiệc gia đình, kế hoạch du lịch, v.v có thể sẽ khiến bé phải bỏ phí một vài buổi học tại trung tâm với lịch học cố định, nhưng sẽ hoàn toàn không ảnh hưởng khi bé học tiếng Anh trực tuyến.

 

Thời lượng buổi học của các chương trình học tiếng Anh trực tuyến cũng thường rất linh hoạt và được thiết kế hợp lý để vừa phù hợp với khoảng thời gian tập trung của người học, vừa không gây ảnh hưởng tới thời gian biểu hàng ngày của học viên. Đối với trẻ nhỏ, nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ chỉ có thể tập trung cao độ vào việc học trong một khoảng thời gian ngắn, trung bình từ 20-30 phút. Vì vậy, thời lượng buổi học 25 phút là vô cùng phù hợp để đảm bảo duy trì sự hứng khởi và tập trung của các bé trong giờ, và cũng đảm bảo cung cấp lượng kiến thức vừa đủ, không quá nhiều và dồn dập, khiến các bé cảm thấy mệt mỏi, nặng nề như những tiết học hàng giờ ở trường lớp. Đối với người lớn, việc sắp xếp được 1-2 tiếng để học lại càng khó khăn hơn vì các công việc bên ngoài xã hội và tại nhà luôn tiếp nối không dứt, và đây là một lý do để rất nhiều người đi làm trì hoãn việc cải thiện khả năng tiếng Anh của mình. Thời lượng buổi học dưới 30 phút khiến học viên cảm thấy nhẹ nhàng và dễ dàng sắp xếp hơn nhiều. Thêm nữa, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn để có thời lượng học dài hơn tùy nhu cầu và thời gian cho phép, bằng cách chủ động tham gia các ca học liên tiếp nhau.

 

 

          b. Theo sát được quá trình học của con

 

Nhiều phụ huynh cho con đi học tại các trung tâm bên ngoài vẫn tự hỏi: hàng ngày chỉ biết tới giờ là đưa con đi, đón con về, không biết trong giờ học bé học ra sao? Có mạnh dạn phát biểu không? Có hiểu bài không? Có được nói nhiều không? Tuy nhiên phụ huynh cũng không có cách nào trực tiếp quan sát buổi học của con để biết được. Với mô hình học tiếng Anh trực tuyến tại nhà, phụ huynh hoàn toàn có thể theo dõi quá trình học tập của con sát sao nhất trong khi vẫn có thể làm các công việc nhà khác.

 

Tại HomeClass, bên cạnh việc có thể quan sát các buổi học của con, phụ huynh còn có thể dễ dàng nắm được tiến độ học cũng như đánh giá của giáo viên qua từng buổi học của các bé qua hệ thống eReport nằm sẵn ngay trong tài khoản của từng học viên. Bên cạnh đó, HomeClass có đội ngũ nhân viên hỗ trợ học viên trong và ngoài buổi học để đảm bảo các buổi học diễn ra thuận lợi và hiệu quả. Các tiện ích này là cầu nối giúp tăng cường sự trao đổi giữa giáo viên, học viên và phụ huynh, giúp phụ huynh kịp thời biết được các điểm tốt, chưa tốt của con trong quá trình học, để cùng phối hợp hỗ trợ bé cải thiện kịp thời.

 

          c. Cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh hiệu quả hơn

 

Với chương trình học tiếng Anh qua mạng, học viên được luyện nói tiếng Anh liên tục cùng giáo viên trong buổi học của riêng mình, mà không cần chia sẻ thời lượng buổi học với các học viên khác. Để có thể tiến bộ nhanh và hiệu quả trong giao tiếp tiếng Anh, học viên cần có môi trường luyện tập thực tế đều đặn chứ không thể giỏi chỉ qua việc học thuộc lòng lý thuyết ngữ pháp, cấu trúc câu và nghe giảng một chiều.

 

Đặc biệt, với hình thức học online 1 thầy: 1 trò, giáo viên sẽ chú ý tới từng điểm mạnh, yếu của học viên để đảm bảo học viên tiếp thu và vận dụng đúng kiến thức, chỉnh sửa và tập trung luyện tập các vấn đề của học viên trong phát âm, sử dụng từ, mẫu câu. Điều này không thể có đối với những lớp học đông học viên, bởi với mỗi câu hỏi giáo viên sẽ chỉ có thể chọn ra 1-2 học viên trả lời, sau đó chuyển qua câu hỏi tiếp mà không thể đủ thời gian chú ý hết từng bạn trong lớp.

 

Thêm nữa, với lớp học đông học viên, lộ trình học là chung cho cả lớp và thường là cố định cho từng buổi, vì vậy dù học viên có kịp hiểu bài hay chưa, giáo viên cũng sẽ bám theo đúng lộ trình có sẵn mà không thể giảng lại, hoặc đẩy nhanh bài học theo khả năng của từng cá nhân học viên. Chính vì vậy, có không ít trường hợp các bé vốn nhút nhát, hay ngại, khi tham gia các lớp học tiếng Anh nhiều học viên một thời gian dài vẫn không thể cải thiện được nhiều. Các bé ít nói sẽ lại càng ít nói và tránh phải trả lời thầy cô bởi tâm lý e ngại, sợ sai, sợ xấu hổ khi thấy các bạn xung quanh học tiếng Anh tốt hơn mình. Phụ huynh hoàn toàn có thể an tâm khi cho trẻ tham gia lớp học 1 thầy – 1 trò qua mạng, bởi bé không còn phải e ngại sợ bị so sánh với các bạn khác, và nhận được trọn vẹn sự quan tâm từ thầy cô.  

 

 

Học tiếng Anh trực tuyến phù hợp với đối tượng nào?

 

Mô hình học tiếng Anh trực tuyến sẽ thường không có trợ giảng sử dụng tiếng Việt trong giờ và vì vậy phù hợp với những người đã có một chút vốn kiến thức tiếng Anh căn bản. Bù lại, không gian học tiếng Anh hoàn toàn sẽ là cơ hội tốt nhất để luyện tập kỹ năng nghe nói, phản xạ và suy nghĩ hoàn toàn bằng tiếng Anh mà không phụ thuộc vào tiếng mẹ đẻ.

 

Đừng e ngại vì khả năng nghe hiểu, lượng từ vựng và mẫu câu tiếng Anh bạn biết còn rất hạn chế, vì giáo viên của bạn có thể điều chỉnh tốc độ nói chậm, có thể đưa gợi ý, và chỉnh sửa cách phát âm, diễn đạt, giúp bạn thêm tự tin và nói chuẩn tiếng Anh.

 

Có nhiều khóa học tiếng Anh trực tuyến đa dạng để đáp ứng nhu cầu học của đối tượng  học viên trẻ em cũng như người lớn. Chẳng hạn, tại Homeclass.vn, học viên có thể lựa chọn các chương trình tiếng Anh cho trẻ em, tiếng Anh luyện thi, tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh công sở, v.v với nhiều cấp độ phù hợp nhu cầu và trình độ đầu vào của từng người. Không chỉ dành cho trẻ em, mô hình học tiếng Anh trực tuyến cũng vô cùng phù hợp với người đi làm, những người bận rộn với khung thời gian không cố định, thường xuyên đi công tác, hay chỉ có thể tranh thủ chút thời gian giữa giờ hay cuối ngày để cải thiện khả năng tiếng Anh.

 

Với học viên cần cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh cấp tốc, hình thức học tiếng Anh trực tuyến cũng hoàn toàn phù hợp. Không phải phụ thuộc vào lịch học và lộ trình cố định (ví dụ: 3 buổi/tuần và khóa học kéo dài 3 tháng) như ở các lớp học chung, khi tham gia học tiếng Anh trực tuyến bạn hoàn toàn có thể làm chủ thời gian hoàn tất chương trình học. Nếu như bạn có nhiều thời gian rảnh trong ngày để học, hoặc bạn cần đang tập trung ôn luyện tiếng Anh trong thời gian ngắn, bạn luôn luôn có thể tăng cường số buổi học trong ngày/trong tuần để có thể rút ngắn thời gian kết thúc khóa học của mình.

 

 

Làm sao để chọn khóa học tiếng Anh trực tuyến thích hợp?

 

Tùy vào trình độ hiện tại, nhu cầu và mong muốn học tiếng Anh mà bạn có thể lựa chọn chương trình học tiếng Anh phù hợp. Tại các trung tâm tiếng Anh như HomeClass, học viên sẽ được làm bài kiểm tra trình độ đầu vào trực tuyến và được tư vấn cụ thể về chương trình học trước khi lựa chọn đăng ký khóa học chính thức.

 

Tham gia bài kiểm tra trình độ tại đây.

 

Các bước đăng ký, kiểm tra trình độ và tham gia học chính thức đều diễn ra vô cùng đơn giản và tiện lợi qua mạng internet mà không cần học viên tới trực tiếp trung tâm.

 

 

 

Mô hình học tiếng Anh trực tuyến đã và đang là giải pháp hữu hiệu nhất để xua tan nỗi lo bất tiện về thời gian, địa điểm, là nơi phụ huynh có thể tin tưởng gửi gắm con trong khi vẫn có thể theo sát quá trình học tiếng Anh của con và cũng có thể tự mình đánh giá được hiệu quả học tập qua quá trình học của con một cách khách quan nhất.

 

Cùng tìm hiểu thêm về các chương trình học tại homeclass.vn:

 

Chương trình học tiếng Anh trực tuyến cho trẻ em.

Chương trình học tiếng Anh trực tuyến cho người đi làm.

Chương trình học tiếng Anh trực tuyến luyện thi.

 

 

Homeclass.vn

Website học tiếng Anh trực tuyến hàng đầu Việt Nam.

 

Tags: học tiếng Anh trực tuyến, phát âm tiếng Anh, giáo viên nước ngoài

Đăng ký học thử

Để nhận tư vấn lộ trình và đăng ký học thử vui lòng liên hệ
Tel: (84) 6290 6699
Hotline: 096 100 3856 - 091 678 3856


Bài viết liên quan

CUỘC THI KỂ CHUYỆN VÀ HÙNG BIỆN TIẾNG ANH TUẦN 17-24/6
Cùng HomeClass học tiếng Anh qua bộ truyện Harry Potter
Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề cùng HomeClass: Tên gọi các động vật “sơ sinh”
Học từ vựng tiếng Anh chủ đề thói quen và sở thích Hobbies & Interests
Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề cùng HomeClass: các trò chơi giải trí tại công viên