Đăng ký học thử tiếng Anh online tại HomeClass


Tại sao nên chọn học tiếng Anh online?

Tiếng Anh cho người đi làm
06/11/2018
 

Cuộc sống ngày càng phát triển đồng nghĩa với việc các lớp học truyền thống không còn là sự lựa chọn duy nhất. Lịch trình bận rộn buộc chúng ta phải tìm đến những phương thức mới mẻ và hiệu quả hơn, trong đó, học online- hay nói cách khác là học trực tuyến- đã trở thành một người bạn hữu ích với mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề. Để từ đó, tiếng Anh không còn trở thành sự cản trở đối với giấc mơ thành công.

 

Học tiếng Anh online phát triển như thế nào?

 
Thực tế, hình thức học tiếng Anh online đã bắt đầu nở rộ và được yêu chuộng trên thế giới từ cách đây gần hai mươi năm. Ở các quốc gia phát triển như Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc hay thậm chí là Brazil, các lớp học tiếng Anh online cực kì phổ biến và được coi là sự lựa chọn số Một của các bậc phụ huỳnh dành cho con em mình, và đặc biệt là đối với người đi làm. Sau đó, hình thức này bắt đầu du nhập vào Việt Nam và qua một thời gian dài được thị trường thử thách, học tiếng Anh online bắt đầu trở thành một hình thức được mọi người tin tưởng nhờ sự tiện lợi và hiệu quả của nó.
 

Học tiếng Anh online nghĩa là gì?

 
Học tiếng Anh online thực tế không quá khác biệt so với học trực tiếp mặt đối mặt về phương diện tương tác và sự hiệu quả. Tuy nhiên, thay vì phải lặn lội đường xá đến các lớp học thì chúng ta chỉ việc ngồi ở nhà, mở máy tính và bắt đầu buổi học. Thông thường, các lớp học tiếng Anh online diễn ra theo hình thức 1:1, tức là một giáo viên dạy một học viên, hoặc 1:3, 1:6 (một giáo viên dạy nhiều học viên). Thời gian lên lớp thường khá linh động, phù hợp với lịch trình học tập và làm việc bận rộn của các bé cũng như người đi làm. Học viên chỉ cần chuẩn bị một máy tính (laptop, máy tính bàn, máy tính bảng,…) và một số thiết bị khác như micro là có thể bắt đầu buổi học ngay lập tức. Đặc biết với hình thức học tiếng Anh 1:1, học viên sẽ được thoải mái nghe, nói trong suốt thời lượng buổi học, được giáo viên sửa lỗi ngay lập tức và qua đó, nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh- vốn là một kỹ năng cực yếu của đa số người Việt Nam.
 
Học tiếng Anh online dễ dàng với laptop
 
Học tiếng Anh online dễ dàng với laptop
 

Điểm khác biệt giữa học tiếng Anh online và học tiếng Anh truyền thống

 
Như đã nói ở trên, học tiếng Anh online có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với học tiếng Anh ở các lớp học truyền thống. Thứ nhất, học viên không phải tốn thời gian để đến lớp học mà chỉ việc ngồi ở nhà, mở máy tính và bắt đầu buổi học bất cứ khi nào mình có thời gian rảnh. Đây rõ ràng là một ưu điểm tuyệt vời, đặc biệt khi mà tình hình giao thông ở Việt Nam cực kỳ khó khăn. Bên cạnh đó, yếu tố thời gian cũng là một vấn đề mà các học viên thường cân nhắc khi lựa chọn học tiếng Anh online. Thông thường, các lớp học truyền thống luôn có một thời khóa biểu cố định, khiến cho việc tham gia học của những người bận rộn khá khó khăn. Song với các lớp học trực tuyến, học viên không phải học cố định mà có thể tùy ý lựa chọn thời gian học phù hợp với mình. Nhân viên văn phòng có thể tranh thủ giờ nghỉ trưa để học, hoặc buổi tối trước giờ đi ngủ. Với trẻ em, thời gian học linh động giúp các bé không cảm thấy bị áp lực khi mà lịch học ở trường đã hết sức chật chội. Ngoài ra, sự hiệu quả là điều không thể phủ nhận ở các lớp học online. Cụ thể, với hình thức học tiếng Anh online một thầy một trò, học viên không phải chia sẻ thời gian học với các học viên khác mà sẽ được tận dụng toàn bộ buổi học để thực hành nghe, nói và được giáo viên sửa lỗi dùng từ, cấu trúc câu và phát âm. Với cách học như thế này, chắc chắn khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của học viên sẽ tiến bộ nhanh hơn nhiều so với các lớp học đông người truyền thống.
 
Học tiếng Anh online mang đến nhiều niềm vui cho trẻ
 
Học tiếng Anh online mang đến nhiều niềm vui cho trẻ
 

Làm thế nào để học tiếng Anh online hiệu quả?

 
Mặc dù có rất nhiều lợi thế so với việc học tiếng Anh ở các lớp học truyền thống song không phải ai cũng thành công với hình thức học online. Nếu không biết cách học đúng đắn, bất kỳ hình thức nào cũng không đem lại hiệu quả và việc học tiếng Anh online cũng không phải là ngoại lệ. Vậy, làm thế nào để học tiếng Anh online hiệu quả?
 
Cần hiểu rằng bản thân người học có vai trò quan trọng nhất trong bất kỳ hình thức học nào. Trong giờ học, học viên cần cố gắng gạt bỏ sự tự ti, nhút nhát để tận dụng tối đa thời lượng buổi học cho việc nghe, nói, phát âm. Dĩ nhiên, giáo viên cũng sẽ góp phần xóa bỏ sự tự ti của học viên song không vì thế mà chúng ta được quyền ỉ lại hoàn toàn. Đối với riêng bộ môn ngoại ngữ, sự chủ động trong học tập là điều cực cần thiết, nhất là khi chúng ta đặt mục tiêu giao tiếp tốt. Muốn nói giỏi, nghe giỏi thì cần thực hành nghe, nói.
 
Bên cạnh đó, học viên nên cố gắng duy trì tần suất học tiếng Anh online thật đều đặn. Thông thường, các lớp học online không kéo dài quá lâu, chỉ độ 20- 40 phút/ buổi. Theo nghiên cứu, hiệu quả của việc học tiếng Anh không phụ thuộc vào thời lượng một buổi học mà chủ yếu dựa vào tần suất học trong một tuần hay một tháng. Chẳng hạn, thay vì học 1-2 buổi một tuần (một buổi 60-120 phút), chúng ta nên chuyển sang học 3-4 buổi/tuần đều đặn (một buổi 15-20 phút). Sự hiệu quả sẽ thể hiện rõ rệt chỉ sau vài tháng học tiếng Anh online như vậy. 
 
Ngoài ra, học viên cũng nên dành bất kỳ khoảng thời gian rảnh nào để tự ôn luyện các kiến thức đã học. Các từ mới, các cách diễn đạt mới cần được sử dụng thường xuyên để giúp học viên nhớ lâu hơn. Các kênh học tập khác như Youtube, các kênh truyền hình nước ngoài như Foxlife, Discovery,..cũng nên được tận dụng triệt để để tăng thời lượng tiếp xúc với tiếng Anh của học viên.
 
Học tiếng Anh online mọi lúc, mọi nơi
 
Học tiếng Anh online mọi lúc, mọi nơi
 

Làm cách nào để lựa chọn một trung tâm dạy tiếng Anh online uy tín?

 
Với việc các trung tâm dạy tiếng Anh online đang nở rộ, quả thực rất khó để học viên có thể lựa chọn một trung tâm phù hợp với nhu cầu của mình. Trước hết, chúng ta cần gạch đầu dòng như cầu học của bản thân, chẳng hạn: học để giao tiếp thông thường, học để làm việc, học để thi,… Sau đó, hãy cân nhắc đến khung thời gian mà bạn có thể tham gia học. Nếu bạn là người bận rộn, không có lịch trình làm việc cố định, hãy chọn những trung tâm có thời khóa biểu linh động, có thể học bất kể thời gian nào từ sáng cho đến tối. Việc lựa chọn giáo viên cũng là yếu tố quan trọng không kém. Thực tế, không phải trung tâm nào cũng có đội ngũ giáo viên thực sự chất lượng. Học viên cần đầu tư thời gian để tìm hiểu về đánh giá của các học viên đi trước, xem thông tin giáo viên, kinh nghiệm giảng dạy và chất giọng của họ. Một người thầy tốt sẽ dẫn chúng ta đi đến thành công!
 

Nên học tiếng Anh online với giáo viên Philippine hay giáo viên bản ngữ?

 
Đây là câu hỏi được rất nhiều học viên quan tâm khi tìm đến hình thức học tiếng Anh online. Ở Việt Nam, có hai phân khúc giáo viên tiếng Anh phổ biến, đó là giáo viên bản ngữ (Anh, Úc, Mỹ, Canada,..) và giáo viên Philippines. Thông thường, với các lớp học tiếng Anh online một thầy một trò, giáo viên Philippines sẽ chiếm phần lớn do mức học phí phù hợp với khả năng của người Việt hơn trong khi hiệu quả giảng dạy lại cực kỳ cao. Cần khẳng định rằng giáo viên Philippines không hề thua kém giáo viên bản ngữ về kỹ năng sư phạm khi mà đa phần người Philippines sống bằng nghề dạy tiếng Anh online cho các quốc gia châu Á. Bên cạnh đó, nhờ sự giao thoa văn hóa cực lớn với Mỹ, người Philippines có khả năng nói tiếng Anh lưu loát và chuẩn chỉnh từ khi còn bé. Thậm chí, rất nhiều trong số đó có thể giao tiếp tiếng Anh không khác gì người bản ngữ. Như vậy, học viên hoàn toàn có thể lựa chọn giáo viên Philippines hoặc giáo viên bản ngữ sao cho phù hợp với điều kiện tài chính của mình. 
 

Nên lựa chọn lớp học tiếng Anh online một thầy một trò hay một thầy nhiều trò?

 

 

Clip học tiếng Anh một thầy một trò với giáo viên nước ngoài tại Homeclass.vn

 

Hiện tại, Việt Nam có rất nhiều trung tâm tiếng Anh online, cung cấp các lớp học 1:1, 1:3 hoặc đông hơn. Việc lựa chọn lớp học nào phải dựa vào nhu cầu học và trình độ hiện tại của học viên. Nếu bạn là người mất gốc hoặc tiếng Anh kém, lớp học 1:1 sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Bởi với lớp học này, bạn sẽ không phải chia sẻ thời gian với bất kỳ học viên nào, không cần tỏ ra ngại ngùng nếu phát âm sai hoặc nói sai. Ngoài ra, giáo viên hoàn toàn là của bạn trong suốt buổi. Họ sẽ chăm chút bạn với từng lỗi nhỏ, điều mà bạn khó lòng có được khi tham gia các lớp học đông học viên. Nếu trình độ tiếng Anh của bạn tương đối khá và nhu cầu của bạn chỉ là luyện tập giao tiếp để thuần thục hơn, bạn có thể tham gia các lớp học đông học viên để tăng cường khả năng phản xạ và có cơ hội giao tiếp với nhiều người. Cần nhớ rằng, bản thân học viên đóng vai trò quan trọng nhất trong việc học tiếng Anh.
 

Hạn chế của việc học tiếng Anh online

 
Ngoài những ưu điểm vượt trội như thời gian học linh động, không cần di chuyển tới lớp học hay không phải chia sẻ thời gian học với ai, việc học tiếng Anh online cũng có một vài hạn chế mà học viên cần nắm được để khắc phục. Hạn chế đầu tiên cần nhắc tới chính là ở tính tự giác. Do học viên là người tự đặt buổi học nên nếu chúng ta không có tính tự giác cao thì sẽ dẫn đến việc học không liên tục. Chẳng hạn như học viên định học vào ngày mai nhưng lại được rủ đi xem phim, chúng ta sẵn sàng hủy bỏ việc học để ra ngoài với bạn bè. Như vậy, việc học rất dễ bị gián đoạn bởi những tác nhân bên ngoài. Bên cạnh đó, một số yếu tố khác như đường truyền internet không ổn định cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng buổi học. Nếu bạn dự định tham gia hình thức học tiếng Anh online, hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị một đường truyền internet, tai nghe và loa máy tính tốt. 
 
Hãy đăng ký học thử miễn phí tiếng Anh online 1 thầy 1 trò với giáo viên nước ngoài tại HomeClass tại đây.
Hãy xem các clip mẫu học tiếng Anh online tại đây
Hãy đăng ký kiểm tra đánh giá trình độ tại đây
 


Đăng ký học thử

Để nhận tư vấn lộ trình và đăng ký học thử vui lòng liên hệ
Tel: (84) 6290 6699
Hotline: 096 100 3856 - 091 678 3856


Bài viết liên quan

Học từ vựng tiếng Anh sử dụng trong hợp đồng giao dịch
Học từ vựng tiếng Anh chủ đề thịt heo
Từ vựng tiếng Anh chủ đề Âm nhạc
Từ vựng tiếng Anh về các kỹ năng, phẩm chất trong công việc
Các từ vựng tiếng Anh về chủ đề Customer (khách hàng)
call
zalo
zalo
facebook