Đăng ký học thử tiếng Anh online tại HomeClass


Trại hè tiếng Anh HomeClass Cúc Phương 2018: Rainbow Banana - Hành trình của những chú thỏ

Tiếng Anh Trẻ em
10/06/2018
Trại hè tiếng Anh HomeClass Cúc Phương 2018: Rainbow Banana - Hành trình của những chú thỏ

 
Ngày đầu tiên tôi được làm coach cho đội Rainbow Banana, đội chỉ có 5 thành viên, ít thành viên nhất so với 2 đội còn lại nhưng lại có nội lực đồng đều nhất cả về độ tuổi, thể lực, ngoại hình và kiến thức. Những tưởng những chiến thắng sẽ không thể nằm ngoài tầm tay của Rainbow Banana nhưng có lẽ không khác gì chú thỏ trong câu chuyện chạy đua giữa Rùa và Thỏ, các con lại đánh rơi chiến thắng của mình ở vạch đích cuối cùng chỉ vì sự chủ quan.
 
 
 
Cùng nhau tìm lời giải mật thư
 
 
Ngoài Tú và Huyền là hai bạn nữ đi trại hè từ năm ngoái và cô trò đã khá quen nhau thì 3 bạn còn lại là Thanh Chi, Ngân và Quang Huy (lớn) đều mới làm việc với cô lần đầu. Khác với 1 số bạn nam khác có vẻ ngại ngần khi phải một mình làm việc trong 1 nhóm toàn nữ, Huy phối hợp rất tốt với các bạn và thể hiện rõ tinh thần đàn anh. Thân thiện, dễ mến nhưng khá hiền lành là chân dung về chàng trai này. Mặc dù là một trong những người kiên định nhất nhóm về việc bảo toàn số điểm và số tiền của nhóm, sẵn sàng thực hiện thử thách đến 4-5 lần cho kỳ được thì thôi, chứ không chịu bỏ tiền để được trọng tài cho qua thử thách, sẵn sàng động viên các em theo kiểu "cố lên đi, còn một nhiệm vụ nữa thôi, anh cũng mệt lắm rồi" nhưng Huy vẫn thiếu 1 chút quyết liệt. Có lẽ trong mắt con, đây vẫn chỉ là một trò chơi, con muốn chiến thắng nhưng lại chưa thực sự quyết đấu một cách tối đa. Tôi thích Huy vì trong mấy lần tổ chức trại hè, Huy là một trong những bạn hiếm hoi thực sự là anh lớn trong đoàn nhưng không ngại chơi với các em, vẫn rất thân thiện, hợp tác và thể hiện rõ tinh thần đồng đội. Huy cũng không ngại thừa nhận và không tiếc lời khen dành cho đồng đội như khen Tú vì có khả năng giải mật mã nhanh giúp đội chiếm lợi thế thời gian, khen Huyền vì những ý tưởng thông minh,...một người như vậy cũng sẽ dễ thành công trong tương lai, vì có thể làm việc tập thể tốt, nhưng nếu muốn thành công vang dội, con còn cả 1 chặng đường rất dài để rèn luyện và cố gắng.
 
 
Trại hè tiếng Anh HomeClass
 
Cùng nhau vượt qua thử thách trên đường tìm kho báu
 
 
Tú là một trong nhân tố giúp đội thành công nhờ khả năng giải mã rất nhanh. Vẫn như năm ngoái và như tố chất vốn có của con, Tú xung phong làm leader của nhóm ngày hôm nay. Sau một năm, Tú đã trưởng thành hơn về kỹ năng lãnh đạo nhóm nhưng bản chất của một lãnh đạo cả nể vẫn chưa giảm bớt. Không la mắng đồng đội, không bực bội thậm chí thỉnh thoảng còn vì mải vui mà mất tập trung vào nhiệm vụ chính. Đây cũng là 1 trong số những lý do mà đội của Tú thường khởi đầu suôn sẻ và rất nhanh chóng, nhưng chỉ vì một vài khoảnh khắc mất tập trung của cả đội và sự hơi thiếu nghiêm khắc của leader mà lại vuột mất chiến thắng ở phút cuối cùng. Tú là người rất có ý thức giúp đội thành công, không ngại lãnh trách nhiệm đi đầu trong mỗi thử thách, biết cách xử lý công việc sao cho hiệu quả để tránh sai sót, như việc biết rõ cách giải mật thư nhưng con vẫn chọn cách chủ động viết ra để tránh sai sót, đây là cách làm cẩn trọng và khôn ngoan. Là người quyết liệt nhất trong việc không để mất điểm nào của đội, sẵn sàng động viên và cùng các bạn làm đi làm lại thử thách chỉ vì không muốn bị bắt lỗi dù trời rất nắng nóng nhưng nếu con giữ được nhịp và tinh thần này trong suốt cả chặng, thì chắc chắn sẽ không phải tiếc khi phải nhường chiến thắng cho đội khác trong cả 2 phần nhiệm vụ của ngày hôm nay, khi cả ở 2 phần đội con đều là đội có sự khởi đầu thông minh và nhanh nhẹn, nhưng lại thiếu nghiêm túc và chắc chắn ở những chặng nước rút.
 
 
Trại hè tiếng Anh HomeClass
 
Cùng nhau vượt qua thách thức trên hành trình truy tìm kho báu
 
 
Trại hè tiếng Anh HomeClass
 
 
 
Huyền là cô gái có bước tiến rõ ràng sau 1 năm gặp lại. Năm ngoái con nghịch ngợm rất nhiều nhưng lại thường ít tự tin trong việc thể hiện bản thân và chính kiến khi làm việc nhóm. Năm nay điều đó đã được cải thiện khá nhiều và chính việc không ngại đưa ra ý kiến trong khi làm việc nhóm đã giúp cho những ý tưởng của Huyền được vận dụng triệt để, góp phần cực lớn trong việc giúp đội vượt qua các thử thách. Huyền có thiên hướng của tư duy logic, cái được nhất ở đây là con biết cách đặt vấn đề và suy luận theo kiểu đặt câu hỏi. "Vì sao lại như thế?", "Cái này để làm gì?"...chính là cách đã giúp cho Huyền nảy ra những ý tưởng giúp đội thành công. Nhưng cũng giống như cô bạn thân Cẩm Tú và rất nhiều cô gái khác, thỉnh thoảng con vẫn mất tập trung và hơi nói quá nhiều, quá nhanh. Rèn luyện thêm về thói quen và khả năng tiết chế cảm xúc, đằm hơn xíu nữa là con sẽ có một hướng đi vững chắc trong việc định hình tính cách sau này.
 
 
Trại hè tiếng Anh HomeClass
 
 
Những chú thỏ đánh rơi mất chiến thắng ở phút cuối
 
Thanh Chi và Ngân có lẽ là 2 cô gái nữ tính nhất trại hè, điệu hơn và biết chăm chút bản thân hơn hẳn các bạn gái cùng lứa, điều này giúp các con luôn giữ được hình ảnh đẹp và chỉnh chu mỗi lần xuất hiện nhưng cũng khiến đôi khi các con mất nhiều thời gian chuẩn bị và thường xuất phát chậm hơn so với các bạn. Cũng chính vì lý do này mà 2 cô gái xinh đẹp là người phải chịu phạt đầu tiên của trại hè vì đã không đúng giờ tập trung. Tuy vậy, các con đã có những tiến bộ tích cực ngay sau đó, và hy vọng sẽ có những thay đổi tích cực hơn nữa trong những ngày tới. Sẽ là không công bằng nếu không nhắc đến những ưu điểm trong tính cách của 2 cô gái này. Dính nhau như hình với bóng, dù vây, nhưng không chỉ quan tâm đến nhau, Ngân và Chi đều không ngại làm việc có trách nhiệm khi là thành viên của nhóm, sẵn sàng hợp tác dù phải thực hiện thử thách nhiều lần trong điều kiện thời tiêt nắng nóng và cũng rất biết quan tâm đồng đội. Lúc nhìn Ngân lúi húi cởi giày để khỏi làm đau lưng và bẩn áo bạn thì thấy cô gái này đúng mẫu dịu dàng nhẹ nhàng và quan tâm người khác từ những điều nho nhỏ. Thanh Chi là người chủ động nhiều với các công việc thực hiện bài tập nhóm buổi chiều. Có thể bản chất của 2 cô gái này không phải là tham vọng trở thành những leader nhưng sẽ là những cộng sự mẫn cán và trợ thủ đắc lực trong tương lai.
 
 
Trại hè tiếng Anh HomeClass
 
 
Together Everyone Achieves More
 
 
Hy vọng từ ngày mai, khi đã bắt nhịp với chương trình, Rainbow Banana sẽ bứt phá để chứng tỏ mình là một chú thỏ nhanh nhẹn và xuất sắc thật sự.
 
 
Nhung Nguyen
Rainbow's Coach (9.6.2018)

Tags: Trại hè tiếng Anh, HomeClass, Cúc Phương 2018

Đăng ký học thử

Để nhận tư vấn lộ trình và đăng ký học thử vui lòng liên hệ
Tel: (84) 6290 6699
Hotline: 096 100 3856 - 091 678 3856


Bài viết liên quan

Cuộc thi kể chuyện tiếng Anh HomeClass tuần 4
CUỘC THI KỂ CHUYỆN TIẾNG ANH HÀNG TUẦN: Tuần 3: 08/03 – 15/03/2019
CUỘC THI KỂ CHUYỆN TIẾNG ANH HÀNG TUẦN: Tuần 2: 27/02 – 06/03/2019
CUỘC THI KỂ CHUYỆN TIẾNG ANH HÀNG TUẦN: Tuần 1: 19/02 – 26/02/2019
Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề cùng HomeClass (phần 3): Các tính từ diễn tả cảm xúc